5 แอพที่แม่ค้าออนไลน์ต้องมี!

เป็นที่รู้กันว่าชีวิตในแต่ละวันของแม่ค้าออนไลน์นั้นแสนจะยุ่ง ไหนจะต้องคอยอัพเดทสินค้า ตอบลูกค้า ไปส่งของ ยิ่งถ้าเป็นคนที่ทำงานประจำด้วยยิ่งแล้วใหญ่ วันนี้ เราเลยอยากนำแอพดีๆ ที่จะช่วยทำให้ชีวิตแม่ค้าออนไลน์ง่ายขึ้นมาแอบบอกคุณผู้อ่านกันค่ะ รับรองว่าถ้ามีแอพครบทั้ง 5 แอพนี้แล้ว ชีวิตจะสะดวกขึ้นเป็นไหนๆ มีเวลาว่างไปลั้นลาได้สบายเลยล่ะค่ะ

1. Wunderlist
รองรับ: iOS / Android

wunderlist_resize

คือ แอพที่ช่วยให้คุณแม่ค้าจัดการตารางชีวิตอย่างมีประสิทธิภาพขึ้นค่ะ โดยหลักการทำงานก็ง่ายมากเลย แค่เราพิมพ์สิ่งที่จะทำเข้าไปเท่านั้น ถ้าเป็นสิ่งที่สำคัญมาก คุณแม่ค้าก็แค่กด “ติดดาว” ที่ภาระนั้นๆ ได้เลยค่ะ นอกจากนี้ ถ้าหากว่าสิ่งที่ต้องทำมีกำหนดเวลา คุณแม่ค้าก็สามารถเลือกตั้งกำหนดเวลา และเลือกให้แอพแจ้งเตือนได้เหมือนกัน และที่เด็ดสุดๆ คือสามารถสร้าง “กลุ่มลิสต์” ได้ด้วยค่ะ เช่น นอกจากกลุ่ม “งานที่ต้องทำ” คุณแม่ค้าอาจสร้างลิสต์ “ของใช้ที่ต้องซื้อ” ฯลฯ ได้หมดเลยค่ะ

ประโยชน์ของแอพ

– ช่วยเตือนความจำสำหรับงานที่ต้องทำ

– ช่วยให้ทำงานได้อย่างเป็นระเบียบขึ้น ไม่ตกหล่น

2. Disprice
รองรับ: iOS

disprice

คือ แอพช่วยคำนวณราคาหลังหักส่วนลดเป็นเปอร์เซนต์ที่ใช้งานง่ายมากๆ เพียงใส่ราคาเต็ม และส่วนลดที่เป็นเปอร์เซนต์เข้าไป แอพก็จะบอกราคาหลังหักส่วนลดให้เราทันทีเลยค่ะ เท่านี้ก็สามารถคำนวณราคาสินค้าได้อย่างแม่นยำ ไม่ต้องกดเครื่องคิดเลขให้ปวดหัวแล้วล่ะค่ะ

ประโยชน์ของแอพ

– คำนวณราคาหลังหักส่วนลดที่เป็นเปอร์เซนต์อย่างแม่นยำ

– ถ่ายภาพสินค้าติดราคา พร้อมแชร์ได้ทันที

3. Snapseed
รองรับ: iOS / Android

Snapseed

คือ แอพแต่งภาพขั้นเทพจาก Google แอพนี้ต่างจากแอพอื่นๆ ตรงที่สามารถเลือกแต่งสีเป็นจุดๆ ได้ สมมติว่าคุณแม่ค้าถ่ายภาพสินค้ามา แล้วภาพที่ได้มีพื้นหลังสว่างจ้า แล้วตัวสินค้าเป็นสีหม่นมัว คุณแม่ค้าก็แค่เลือกฟังค์ชั่น “Selective” คลิ๊กเลือกปรับสีเฉพาะตัวสินค้าให้สว่างขึ้น เท่านี้ภาพก็ออกมาสวยเหมือนถ่ายด้วยช่างภาพมือโปรแล้วค่ะ

ประโยชน์ของแอพ

– แต่งสีภาพ

– สามารถเพิ่มความสว่างเป็นจุดๆ

– ทำให้ภาพคมชัดขึ้น

4. Mobile Banking App
รองรับ: iOS / Android

Mobile Banking

อีกแอพที่จะขาดไม่ได้เลยสำหรับคนขายของออนไลน์ก็คือ แอพบริการธนาคารบนมือถือ หรือที่เรียกกันว่า Mobile Banking ค่ะ ซึ่งคุณแม่ค้าสามารถเลือกโหลดแอพของธนาคารที่เปิดบัญชีด้วยได้เลยค่ะ แต่อย่าลืมเช็คดูก่อนด้วยว่าการจะใช้บริการแอพนี้จะต้องเปิดใช้บริการอะไรก่อนรึเปล่า และทำยังไง ยกตัวอย่างเช่น การเริ่มใช้งานแอพ K-Mobile Banking Plus ของธนาคารกสิกรไทย จะต้องเปิดใช้บริการที่ตู้ ATM หรือที่ธนาคารก่อนค่ะ

ประโยชน์ของแอพ

– เช็คยอดเงิน

-โอนเงิน

5. Page365
รองรับ: iOS (Android – Coming Soon)

page365appscreenshot

คือ แอพช่วยจัดการร้านออนไลน์ ทำให้การขายของออนไลน์สะดวกและสบายขึ้นค่ะ คุณแม่ค้าอาจจะคุ้นเคยกับการต้องมีแอพหลายแอพพร้อมๆ กัน ไหนจะ Facebook ไหนจะ LINE ต้องคอยสลับแอพไปมาเพื่อตอบลูกค้า บางทีมีตกหล่น จะรับออเดอร์ รวมยอดก็สับสน แต่ต่อไปนี้ไม่ต้องวุ่นวายอีกแล้วค่ะ แค่ดาวน์โหลดแอพ Page365 มาใช้ก็เหมือนได้โหลดหลายแอพมาพร้อมกัน จะคุย ตอบคอมเมนต์ สรุปยอดออเดอร์ง่ายๆด้วยบิล หรือดูว่าสินค้าตัวไหนขายดีที่สุดก็ทำได้ในแอพเดียวเลย สะดวกสุดๆ แถมยังช่วยประหยัดพื้นที่บนมือถืออีกด้วย!

ประโยชน์ของแอพ

– รวมบทสนทนาจาก Facebook และ LINE ไว้ในที่เดียว

– รวมยอดเพื่อส่งให้ลูกค้าด้วยบิลออนไลน์

– รับการแจ้งโอนจากลูกค้าด้วยบิลออนไลน์

– อัพเดทสถานะพัสดุให้ลูกค้ารู้ด้วยบิลออนไลน์

– เช็คออเดอร์จากบิลออนไลน์ คนไหนโอนแล้ว คนไหนยังไม่จัดส่งให้ ก็ดูได้ในที่เดียว

– ดูว่าสินค้าตัวไหนขายดี เดือนนี้มีรายได้เท่าไหร่ที่หน้าสถิติ

iOS-download     google-play-download

 
เป็นยังไงกันบ้างคะ 5 แอพที่เราคัดสรรมา หวังว่าคุณแม่ค้าจะได้นำไปใช้ประโยชน์กันนะคะ และที่สำคัญที่สุดอย่าลืมว่า ในการขายของออนไลน์ทุกอย่างต้องง่ายสำหรับลูกค้า ดังนั้น เมื่อมีแอพแล้วก็พยายามใช้ประโยชน์จากมันให้ได้มากที่สุด เพื่อทำให้ลูกค้ารู้สึกสะดวกและปลอดภัย ยกตัวอย่างที่เห็นได้ชัด เช่น ฟีเจอร์บิลออนไลน์ของแอพ Page365 ที่ช่วยรวมยอดออเดอร์ให้ลูกค้าดูง่ายๆ ก็จะช่วยให้ลูกค้าสะดวก สร้างความมั่นใจในร้านค้าของคุณได้มากเลยล่ะค่ะ

หากคุณสนใจใช้งาน Page365 คุณสามารถสมัครใช้งานฟรี

หรืออ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ เริ่มต้นกับ Page365 หรือ Page365 มี Mobile App แล้วนะ

(Visited 331,840 times, 52 visits today)
Pimploen


This entry has 0 replies

Comments are closed.